Một cái nhìn về 15 chiếc túi xách đã làm nên lịch sử

Điều gì tạo nên biểu tượng túi xách? Một hình bóng có thể nhận ra ngay lập tức, có lẽ? Một sự hấp dẫn xuyên thế hệ và quốc tế? Hoặc, có lẽ, đó là khả năng của một chiếc ví ảnh hưởng đến phong cách của thời đại và gián tiếp buộc các bậc thầy thời trang thiết kế quần áo sẽ bổ sung cho nó, thay vì cách khác.

Rốt cuộc, một chiếc ví không chỉ là một chất mang của các đối tượng. Một biểu tượng của phong cách chỉ ra định nghĩa của xã hội về thời trang là gì và văn hóa đại diện cho, chiếc túi xách đã chịu được thử thách của thời gian bằng cách biến hình trong hình thức (nhưng không bao giờ hoạt động!) Trong suốt lịch sử.

Cho dù nhìn vào totes, ly hợp, người mang theo, sứ giả, satchels hoặc ba lô, có một cái gì đó về túi túi của Hồi giáo cộng hưởng với tất cả các loại người mua sắm. Theo một cách nào đó, chúng là những cổ vật lịch sử có chức năng như các cửa sổ vào các chủ đề xã hội, văn hóa và tài chính của thời gian chúng ra mắt.

Cho dù những gì tạo nên một biểu tượng túi sẽ thay đổi trong những năm tới (sẽ giết chết công nghệ như chúng ta biết?) Vẫn chưa được nhìn thấy, nhưng một điều chắc chắn của thời trang toàn cầu canon, không có vấn đề gì trong tương lai.

Chanel 11.12 Túi

Chanel cổ điển này thực sự là sự thay đổi năm 1983 của Karl Lagerfeld về Túi xách 2.55 của thương hiệu, được tạo ra bởi Gabrielle Chanel trở lại vào năm 1955. Được biết đến với tên là Chanel Classic Flap, tên của chiếc ví thực sự là mã kiểu mà phiên bản gốc mà phiên bản gốc mà phiên bản gốc mà phiên bản gốc mà phiên bản gốc là phiên bản gốc của phiên bản gốc mà phiên bản gốc mà phiên bản gốc mà phiên bản gốc của bản gốc được biết đến đã được đưa ra (A01112). Ngày nay, chiếc túi có nhiều màu sắc và kích cỡ khác nhau, tất cả đều tự hào với các tính năng da đôi C và xen kẽ trên dây đeo chuỗi kim loại mà Lagerfeld đã nổi tiếng. Vì vậy, phổ biến và được tìm kiếm là sản phẩm mà nó vẫn giữ được giá trị của nó giữa các vòng tròn cổ điển.

Thành phố cổ điển Balenciaga

Bạn có thể biết nó là túi của thành phố xe máy, nhưng mục nhập Balenciaga này thực sự được đặt tên chính thức là Thành phố cổ điển. Một chút lịch sử liên quan đến nó: nhà thiết kế chính của thương hiệu vào thời điểm đó, Nicholas Ghesquière, đã tạo ra tác phẩm trở lại vào năm 2001 để mất tinh thần quản lý. Nghĩ rằng nó quá mềm mại và thiếu cấu trúc, công ty đã quyết định thưởng thức nhà thiết kế và chỉ tạo ra 25 nguyên mẫu được sử dụng trên đường băng và đưa ra cho những người nổi tiếng. Rõ ràng, Ghesquière biết những gì anh ta đang làm. Ngay lập tức trở thành một chiếc túi phải có, sắc sảo (nhưng nữ tính) đã thu hút sự chú ý của người mẫu Kate Moss trong thời gian phù hợp. Cô yêu cầu một và ngay lập tức bắt đầu mặc nó quanh thị trấn.

Louis Vuitton Horizon 55

Trunks Louis Vuitton, mà thương hiệu đã tạo ra từ năm 1896, là thứ của huyền thoại. Tuy nhiên, chúng tôi thích tập trung vào Horizon 55, có khả năng là một trong những thiết kế dễ nhận biết nhất hiện nay. Xe đẩy tinh tế với tay cầm có thể thu vào là một trong những người khác nếu không phải là những người bạn đồng hành được tìm kiếm nhiều nhất ngoài kia. Louis Vuitton đã biến việc đi lại một cách hiệu quả thành một hình thức thời trang khác, dồn vào thị trường theo những cách mà các thương hiệu khác vẫn chưa tái tạo.

Hành lý Céline Tote

Cái này đã sinh ra rất nhiều phần suy nghĩ khi nó được phát hành lần đầu tiên vào năm 2010. Các bài tiểu luận đã xử lý cấu trúc túi của Bag Box Boxy và không phổ biến và con đường thú vị của nó để nổi tiếng. Lúc đầu có sẵn và không đặc biệt phổ biến, hành lý đã được khởi chạy lại vài năm sau đó và ngay lập tức thu hút sự chú ý của những người nổi tiếng như Mary-Kate và Ashley Olsen. Khi họ nói, phần còn lại là lịch sử.

Hermès Birkin

Theo nhiều người được coi là sự xuất sắc của chiếc túi mang tính biểu tượng, Hermès Birkin lần đầu tiên được tạo ra cho nữ diễn viên Jane Birkin vào năm 1984, sau cuộc họp cơ hội của cô trên chuyến bay từ Paris đến London với giám đốc điều hành của thương hiệu Jean-Louis Dumas. Như Legend có, Birkin thực sự được tạo ra như một chiếc túi bé, do Birkin, được cho là đấu tranh để tìm một chiếc ví có thể được coi là phong cách trong khi vẫn đáp ứng nhu cầu của cô như một người mẹ mới.

Đồi Dior

Túi yên ngựa của Dior đã ra mắt như một phần của bộ sưu tập mùa xuân/hè 2000 của John Galliano và không lâu sau đó, đã trở thành một yếu tố chính của những người yêu thích thời trang vui nhộn như Sarah Jessica Parker, người tự hào mang ví như Carrie Bradshaw trong chương trình truyền hình chỉ bằng biểu tượng Quan hệ tình dục và thành phố. Thật thú vị, chiếc túi gần đây đã trải qua một cuộc khởi động lại các loại như một phần của Maria Grazia Chiuri, 2018 2018 Fall/Winter và Kim Jones, Dior Homme Collection.

Louis Vuitton Speedy

Khía cạnh mang tính biểu tượng nhất của tốc độ? Bản in monogram thương hiệu, được xác định của Louis Vuitton như cấu trúc túi của nó. Sự thật thú vị: Chiếc ví được mệnh danh là L hèSpory khi nó được ra mắt lần đầu tiên và nó có sẵn ở ba kích cỡ khác nhau (30 cm, 35 cm và 40 cm). Vào những năm 1950, Audrey Hepburn duy nhất và duy nhất đã yêu cầu một phong cách nhỏ gọn hơn của sản phẩm, một yêu cầu dẫn đến việc tạo ra tốc độ 25.

Hermès Kelly

Gợi nhớ về Birkin, chiếc túi Kelly được đặt theo tên của Công chúa Grace Kelly. Với hai dây đai trên hình dạng hình thang của nó, mô hình hiện tại (Kelly II) thực sự có hai kiểu khác nhau, mộtNhững cái khác mềm hơn. Mỗi túi được bán bởi thương hiệu được tạo ra bởi một nghệ nhân duy nhất và cần từ 18 đến 25 giờ thủ công mỹ nghệ.

Ba lô nylon Prada

Có, ngay cả ba lô cũng có thể làm cho lịch sử, đặc biệt là nếu chúng được tạo ra bởi Miuccia Prada. Nhà thiết kế đã phát hành sản phẩm nylon mang tính biểu tượng vào năm 1984, với sự nhầm lẫn của nhiều người coi nylon và ba lô là phản đề của thời trang cao cấp. Không cần phải nói, sản phẩm nhanh chóng thu hút sự chú ý, và ngày nay, được coi là tiền ba lô sang trọng nhất có thể mua.

Proenza Schouler PS1

Satchel cổ điển được thiết kế vào năm 2008 bởi Jack McCollough và Lazaro Hernandez (Proenza Schouler là sự kết hợp của các bà mẹ của họ). Ban đầu được dự định là túi chống IT, một cách cố tình thiếu logo để được nhìn chằm chằm và giữ các chương trình đường băng như một cách để đóng góp cho sự vượt thời gian của nó, PS1 cuối cùng đã trở thành một vật cố định vĩnh viễn trên các vòng tròn thời trang. Có thể cho rằng một trong những chiếc túi đầu tiên đạt được danh tiếng Internet thông qua các blogger và người có ảnh hưởng của người Hồi giáo, PS1 vẫn là một thứ bắt buộc phải có ngày nay và có các kích cỡ và màu sắc khác nhau.

Gucci Jackie

Những người hâm mộ thời trang có thể nhớ lại Gucci Constance, được phát hành vào những năm 1950 và liên tục trên cánh tay của Jackie Kennedy Onassis. Vì vậy, được yêu quý là ví của cựu đệ nhất phu nhân, và rất có thể nhìn thấy khi được sử dụng để bảo vệ cô khỏi những bức ảnh paparazzi, rằng Gucci đã quyết định đổi tên nó theo sau những năm 1960.

Longchamp le pliage

Điều này có thể nhướn mày: cực kỳ kinh tế (thậm chí có sẵn trên Amazon!) So với các đề cập khác, Longchamp L Le Pliage có thể không phải là một chiếc túi xa xỉ nhưng nó chắc chắn là một biểu tượng. Được thiết kế bởi Giám đốc điều hành của thương hiệu, Philippe Cassegrain, vào năm 1993, chiếc ví đã trở thành công ty cung cấp nổi tiếng nhất của công ty với tính thực tế của nó (thực sự của Le Le Pliage, thực sự chuyển sang tính năng của trò chơi). Mọi người đều có một pliage, cho dù họ sử dụng nó để mang theo các tài liệu làm việc, thiết bị trẻ em hoặc các nhu yếu phẩm thể dục. Chúng tôi dám nói rằng đó là chiếc túi dễ nhận biết nhất trong số những người dân lớn nhất của người sùng đạo hay không phải là người khác.

Huấn luyện viên Kitt Messenger Crossbody

Bất cứ ai cũng quan tâm đến thời trang từ xa đã sở hữu ít nhất một túi Coach Crossbody Messenger trong cuộc đời của họ. cực kỳ kinh tế và hiện có sẵn trong các màu sắc và kiểu dáng khác nhau, chiếc túi này là một trong những thiết kế hiện đại hơn của thương hiệu và có một loạt các túi khác nhau. Bạn có thể nghĩ về một túi crossbody dễ nhận dạng hơn không? Đó là những gì chúng tôi nghĩ.

Fendi baguette

Silvia Venturini Fendi đã tạo ra chiếc baguette vào năm 1997 trong nỗ lực cung cấp cho các tín đồ thời trang một chiếc túi mà họ có thể dễ dàng mang theo dưới cánh tay của họ giống như người Pháp mang theo bánh mì hàng ngày của họ, đó là cách mà sản phẩm của tên này xuất hiện. Một lần nữa, tình dục và thành phố đã giúp nâng chiếc túi lên mức độ nổi tiếng lớn hơn. Trong những gì đi xung quanh xuất hiện, tập 17 của chương trình mùa thứ ba của chương trình, được phát sóng vào năm 2000, Carrie Bradshaw bị bắt trong khi mang theo chiếc ví mà kẻ tấn công của cô gọi là chiếc túi của bạn và nhân vật làm rõ là một chiếc baguette. ”

Lady Dior

Đệ nhất phu nhân Pháp Bernadette Chirac lần đầu tiên tặng chiếc túi này cho Công nương Diana vào năm 1994 như một đại diện cho sự cống hiến của Pháp đối với sự thanh lịch. Trên thực tế, mô típ quilted của ví rõ ràng được lấy cảm hứng từ những chiếc ghế theo phong cách Napoleon III mà mọi người ngồi trên khi xem các chương trình Couture của Dior. Vẫn là một mảnh đặc trưng, ​​chiếc túi được chụp ảnh trong tay của công chúa quá cố vô số thời gian, ngay lập tức trở thành một sản phẩm trạng thái sùng bái.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *